หน้าแรก > application > กลัวเครื่องบินต้องใช้แอพนี้

กลัวเครื่องบินต้องใช้แอพนี้

มิถุนายน 30, 2012 ใส่ความเห็น Go to comments

หลายคนเป็นโรคกลัวการขึ้นเครื่องบิน เพราะวิตกไปต่างๆนานาว่าเครื่องบินจะตก ถ้าใครมีคนรู้จักเป็นอาการแบบนี้ลองโหลดแอพนี้ไปใช้ดูเผื่อจะทำให้อาการดีขึ้น

VALK Foundation จากเนเธอร์แลนด์ได้จับมือเป็นพันธมิตรกับสายการบิน KLM Royal Dutch Airlines  และ University of Leiden พัฒนาแอพพลิเคชั่นใหม่ที่มีชื่อว่า Flight App VALK (VALK Foundation เป็นศูนย์วิจัยแห่งแรกในโลกที่ทำการวิจัยและหาวิธีบำบัดอาการโรคกลัวเครื่องบิน รวมถึงเป็นตัวตั้งตัวตีในการจัดงาน world conferences ที่เกี่ยวกับโรคกลัวเครื่องบินถึง 3 งานด้วยกัน)

Flight App VALK,” เป็แอพตัวแรกที่พัฒนาขึ้นมาโดยใช้หลักการทางวิทยาศาสตร์ มีระบบการบำบัดอาการแบบ web-based สำหรับผู้คนที่มีอาการกลัวการขึ้นเครื่องบินไปตั้งแต่ระดับน้อยๆจนถึงระดับปานกลาง จุดประสงค์ของการพัฒนาแอพนี้ก็เพื่อเผยแพร่องค์ความรู้ที่ VALK Foundation ได้จากการพัฒนาโปรแกรมการรักษาตลอด 20 ปีที่ผ่านมาผ่านช่องทางของอุปกรณ์พกพา เพื่อช่วยให้คนที่มีอาการนี้ท่องเที่ยวได้อย่างสบายใจขึ้น จากข้อมูลของ VALK Foundation บอกว่ามีผู้ใหญ่ประมาณ 30 % ที่มีอาการกลัวเครื่องบิน

ตัวแอพ Flight App ออกแบบมาเพื่อช่วยให้ผู้โดยสารเครื่องบินรู้สึกผ่อนคลาย ทั้งก่อนเครื่องบินขึ้นและระหว่างบินอยู่บนท้องฟ้าด้วยการให้ความรู้เกี่ยวกับระบบแอโรไดนามิกและระบบความปลอดภัยของเครื่องบิน อธิบายถึงเสียงและประสาทสัมผัสที่เกิดขึ้นในช่วงเครื่องบินขึ้น, ช่วงบินในอากาศและช่วงนำเครื่องลงจอด ถ้าเกิดความเครียดของผู้โดยสารพุ่งขึ้นถึงระดับตื่นตระหนก ก็ให้กดปุ่ม “panic button” ในแอพ มันจะแสดงข้อมูลและเสียงที่ช่วยให้ระดับความเครียดลดลงค่ะ

ที่สำคัญแอพนี้สามารถใช้งานบนเครื่องบินได้ โดยเปิดการทำงานของมือถือใน airplane mode เพราะมันไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตก็ใช้งานได้ ถ้าใครสนใจสามารถเข้าไปโหลดได้ใน App store ในสนนราคา 2.99 ยูโร ปรือประมาณ 120 บาทค่ะ

VIA ABC

Advertisements
หมวดหมู่:application ป้ายกำกับ:, , ,
  1. ยังไม่มีความเห็น
  1. No trackbacks yet.

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: